3 MẸO BẢO QUẢN GIÚP GIÀY LUÔN SẠCH ĐẸP NHƯ MỚI
09:00 05/12/2017
Ngay cả khi bạn sở hữu một đôi giày hàng hiệu, nếu không biết cách chăm sóc, bảo quản, item thời trang đắt giá này vẫn có thể trở nên lỗi thời.

Hãy bỏ túi những mẹo nhỏ dưới đây để đôi giày của bạn luôn sạch đẹp như mới.

Dùng bàn chải
Dùng bàn chải chuyên dụng để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt là bước đầu tiên khi vệ sinh giày, giúp giày sạch hơn trước khi thực hiện những bước kế tiếp. Bạn hãy nhớ chải theo chiều thuận của chất liệu để tránh gây trầy xước.

Bàn chải nên nhúng chút nước khi chải lên toàn bộ giày, cọ kỹ phần có vết bẩn, sau đó, dùng miếng kê hoặc cuộn giấy lại, đút vào bên trong để giữ dáng giày và để nó khô tự nhiên. Bạn không nên sử dụng giấy báo bởi mực in có thể lem ra chất liệu.

Chải theo chiều chất liệu sẽ không làm xước giày.
Nếu giày hay ủng làm từ chất liệu da lộn có vết xước ở các cạnh, bạn vẫn có thể dùng bàn chải nhưng cần chải thật mạnh tay, liên tục để loại bỏ sợi xơ và cố gắng chỉ chải quanh khu vực bị trầy xước, không chải sang những vùng khác.

Dùng dấm trắng
Nếu dùng nước lau từng vết bẩn sẽ khiến giày hay boots có thêm những vệt nước, khiến chúng nhìn càng cũ, bẩn và giống như bị phai màu. Thay vào đó, bạn có thể dùng miếng vải mềm, thấm một ít dấm trắng để chà lên vết bẩn trên giày và để giày khô tự nhiên.

Bạn không nên phơi khô giày dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp vì điều này rất dễ làm cho giày bị bong keo và đổi màu. Hạn chế của phương pháp này là mùi dấm có thể còn vương lại vài lần đầu sử dụng sau khi đã vệ sinh.

Dùng dấm giúp vết bẩn sạch nhanh hơn nhưng dễ lưu lại mùi.
Dùng dung dịch xịt chống thấm nước
Có thể nói đây là mẹo rất hữu ích và tiện lợi trong quá trình bảo quản giày dép. Dung dịch xịt chống thấm này phù hợp với tất cả chất liệu, từ giày da xi, da lộn, nhung, vải đến da thật; không làm biến đổi chất liệu, loang màu hay gây mùi khó chịu. Người dùng chỉ cần xịt phủ toàn bộ bề mặt một lần, giày có thể chống lại mọi vết bẩn và nước mưa.

Giày khi được xịt dung dịch chống thấm nước sẽ có khả năng hạn chế vết bẩn cao.
Cách sử dụng dung dịch xịt chống thấm nước cho giày:

- Bước 1: Làm sạch sản phẩm cần phủ dung dịch chống thấm, lưu ý nếu sản phẩm đang ướt thì phải để khô hoàn toàn.

- Bước 2: Thực hiện phủ dung dịch chống thấm: lắc đều bình xịt trước khi xịt; giữ bình xịt chống thấm nước cách đồ cần phủ một khoảng 15-25 cm tùy thuộc độ lớn của diện tích bề mặt sản phẩm để thuốc xịt được sử dụng tối đa.

- Bước 3: Để khô tự nhiên từ 5 đến 15 phút, không đặt dưới ánh nắng trực tiếp. Khi nào khô hoàn toàn bạn đã có thể đem ra sử dụng.

Độc giả xem video hướng dẫn sử dụng dung dịch này tại đây.